Hướng dẫn làm thủ tục Điều chỉnh CMND

Thủ tục điều chỉnh thông tin trên CMND trong trường hợp thay đổi: họ tên, chữ đệm, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, họ tên cha, mẹ.

Khi làm thủ tục Điều chỉnh CMND, công dân cần chú ý các vấn đề sau:

1. Đơn Điều Chỉnh CMND

Được cấp tại Cơ quan công an, công dân cần điền đầy đủ thông vào đơn điều chỉnh ở mặt trước, dán ảnh 3×4 vào đơn, và đem đến Công an Phường, xã, thị trấn để xác nhận.

Sau khi đã xác nhận ở mặt trước, công dân tiếp tục đem đơn Điều chỉnh đến Công an Huyện, Thị xã, Thành phố để xác nhận ở mặt sau.

2. Thủ tục Điều chỉnh

Công dân mang Đơn điều chỉnh (có xác nhận ở 2 mặt), sổ hộ khẩu, giấy khai sinh bản chính và nộp bản photo, quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép thay đổi các nội dung trên đơn điều chỉnh, hoặc xuất trình được một trong các loại giấy tờ như giấy khai sinh, giấy khai sinh đăng ký lại, các giấy tờ khác như học bạ, bằng tốt nghiệp, lý lịch cán bộ và đã được điều chỉnh trong sổ hộ khẩu đến Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an Bình Thuận số 139 Mậu Thân, Phan Thiết, Bình Thuận hoặc Công an huyện để làm thủ tục điều chỉnh.

Công dân nộp lại CMND trong trường hợp đổi CMND

Lưu ý:

   Những trường hợp xác định lại giới tính và phẩu thuật thẩm mỹ làm thay đổi cơ bản đặc điểm nhận dạng của công dân (thay đổi khuôn mặt, mũi, miệng…) Ngoài các thủ tục theo quy định cần có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền nơi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

   Trường hợp CMND còn rõ hình, rõ chữ, số và chưa làm thủ tục ở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an Bình Thuận số 139 Mậu Thân, Phan Thiết, Bình Thuận thì công dân có thể làm thủ tục điều chỉnh ở Công an huyện nơi cư trú.